Xử lí như thế nào khi xe bị chảy nhớt?

xe“>xe máy của bạn nếu sử dụng đã quá lâu sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng xe máy bị chảy dầu nhớt ,bị rò rỉ khi để xe qua đêm bạn sẽ thấy dầu nhớt bị nhỏ ra sàn nhà. trạng thái này xuất hiện nguyên nhân là do đâu? Xử lí như thế nào khi xe chảy nhớt? đây là những câu hỏi được rất nhiều người chú ý khi đi xe máy. Để giúp các bạn hiểu một cách rõ ràng hơn về nỗi lo này. Ở bài đăng hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một số cách giúp bạn xử lí một cách dễ dàng.

Xử lí như thế nào khi xe chảy nhớt?

Các dấu hiệu nhận biết khi xe bị chảy dầu nhớt

– Xe dùng nhớt nhiều hơn bình thường, mức nhớt xuống thấp giữa 2 lần thay nhớt. Nhưng không thấy khói trong ống bô có gì thay đổi bất thường.

– Máy dùng nhớt nhiều hơn bình thường. Nước Coolant bị biến màu, trở thành hơi nâu, và lại có bọt. Đồng thời, cũng không thấy dấu hiệu gì ở luồng khói trong ống bô.

Xe bị chảy dầu nhớt khiến lượng nhớt sử dụng nhiều hơn bình thường

– Ðầu máy dùng nhớt nhiều hơn bình thường. Khi đậu xe thì nhớt đụng thành vũng trên sân. Nhớt bị rò rỉ như vậy là một điều rất đáng lo lắng cho đầu máy. Ngoài ra, bạn còn thấy dấu hiệu khói bất thường ở ống bô và ngửi thấy mùi nhớt khét khi dừng xe.

– Nhớt bị hao giữa 2 lần thay.

Công dụng của dầu/nhớt đối với xe máy

Nhớt đảm nhiệm nhiệm vụ làm sạch động cơ, giữ cho các cặn bẩn không cho chúng lắng xuống các chi tiết máy, để máy có thể hoạt động tốt. Trong đó, nhớt cũng có khả năng chống ăn mòn động cơ của xe máy, giúp bôi trơn, giảm ma sát các chi tiết trên xe, để xe có thể vận hành ổn định, an toàn.

Triệu chứng khi xe bị mất nhớt

Tuy vậy, sau quá trình sử dụng, nhớt sẽ dần bị oxy hóa và biến tính hoặc bị cạn dần. do đóngười sử dụng luôn phải tiến hành thay nhớt hoặc bổ sung lượng nhớt bị hao, để giúp động cơ hoạt động tốt, tránh gây nóng máy và hao xăng cho xe.

nếu như người sử dụng để hiện trạng khô nhớt, không thay nhớt theo định kì kéo dài thì có thể gây ra các hiện tượng như: cháy máy, hỏng piston, xi lanh, ga không bốc, xe có tiếng kêu bất thường khi chạy,…

nếu vấn đề này không nên phát hiện, giải quyết kịp thời thì có thể gây nhiều nguy hại cho chính phương tiện, cũng giống như mất an toàn cho người lái xe.

Làm sao xử lí khi xe bị chảy nhớt?

Bạn muốn khắc phục tình trạng xì nhớt ở xe máy? Rất đơn giản hãy áp dụng ngay những cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Thứ nhất: Khắc phục xì nhớt xe máy do lờn ốc vặn

  • Nếu chiếc xe máy của bạn có phần ốc xả nhớt bị lờn thì việc làm đầu tiên các bạn nên làm đó chính là quan sát ốc mở xả. Nếu răng lốc còn tốt và lốc không bị nứt hay lờn. Thì bạn cần làm đó chính là mua long đền mới lắp vào và đừng quyên bỏ long đền cũ đã bị biến dạng đi.
  • Tiếp đến, hãy dùng keo silicon thoa vào mặt ráp của ốc xả nhớt làm kín mặt tiếp xúc giữa ốc mở. Trong trường hợp ốc xả nhớt bị lờn răng thì bạn hãy nhanh chóng mang xe đến những trung tâm sửa chữa xe máy để tiến hành làm ren răng lớn hơn. Kích thước thông thường của ren răng là 14mm x1,50 nếu quá thông số này có nghĩa là lốc xe máy của bạn đã mỏng. Nếu không có biện pháp khắc phục nhanh chóng thì rất dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

 

Nếu chiếc xe máy của bạn có phần ốc xả nhớt bị lờn thì việc làm đầu tiên các bạn nên làm đó chính là quan sát ốc mở xả.

>>> Có thể bạn quan tâm: địa chỉ bảo dưỡng xe máy tphcm uy tín

Thứ hai: Khắc phục vấn đề rò rỉ dầu nhớt do nứt lốc máy

  • Nếu xe máy bị xì nhớt do nứt lốc máy thì phương án tốt nhất đó chính là mua cái lốc mới cùng loại thay vào. Vì ốc xả đặt bên lốc mỏng không có số máy nên thay dễ bạn có thể tự thao tác được.
  • Để tiết kiệm chi phí hơn bạn có thể khắc phục bằng cách mở lốc ra đem đi hàn nhôm bít lỗ và làm răng lại y như mới. Tuy nhiên với cách này những chỗ nhôm hàn không bằng nhôm mới nên mỗi lần thay dầu nhớt vặn ra vặn vào rất dễ bị lờn răng lại.
  • Nếu xe bị xì nhớt ở chỗ đậy lỗ châm dầu nhớt thì bạn nên mua vòng sin đúng cỡ thay vào nắp đậy này là có thể khắc phục được ngay.

Xe Bi Chay Dau Nhot 1 768x576

Nếu xe máy bị xì nhớt do nứt lốc máy thì phương án tốt nhất đó chính là mua cái lốc mới cùng loại thay vào.

Bạn có thể muốn xem thêm thêm nhiều mẹo hay hơn!!!

Hồng Nhung- Tổng hợp ( tham khảo: suaxechuyennghiep)

Chúng tôi  thu mua xe máy cũ uy tín nhất Tp Hcm. Hãy gọi Đại Lâm để tư vấn bán xe nếu bạn cần nhé. Chúc bạn có thông tin hữu ích
Bài viết liên quan  Những địa điểm mua xe máy cũ uy tín và an toàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0906641122
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon