Tổng hợp cho bạn những ý tưởng kinh doanh phụ kiện xe

Thành công với việc kinh doanh là điều trong khả năng của bạn. Nên kiến thức kinh doanh là giá trị cốt lõi để giúp bạn trở nên giàu có. Để có trang bản thân những giá trị này thì bạn phải biết cách nắm bắt lấy nó và điều này là không dễ. Nếu bạn đang gặp khó khăn thì hôm nay xevespa sẽ tổng hợp các ý tưởng kinh doanh phụ kiện xe“>xe nhé.

Những ý tưởng kinh doanh phụ kiện xe hiệu quả

Chuẩn bị tài chính

Bạn phải chuẩn bị trước một khoản tài chính bao gồm: tiền mặt, tiền vay ngân hàng hoặc đầu tư mạo hiểm và quyết định xem bạn sẽ bỏ ra bao nhiêu để kinh doanh phụ tùng xe máy. Cách an toàn nhất, bạn nên lập một bảng dự toán khoản chi mở shop phụ tùng xe máy về các khoản thuê địa điểm, các khoản chi cố định khác, cũng giống như khoản chi để nhập hàng. Theo một vài người người đã từng bán hàng phụ tùng xe máy, tổng khoản chi mở shop có khả năng dao động từ 150 triệu cho đến vài tỷ tùy thuộc theo quy mô của shop.

Khảo sát mong muốn của khách hàng

Cũng giống như rất nhiều ngành nghề buôn bán khác, mong muốn thành công thì cần phải hiểu được khách hàng muốn gì. Bạn cần đi thăm dò xung quanh khu vực bạn định mở shop phụ tùng ô tô, thu thập ý kiến cũng giống như quan sát hành vi của họ. Một khi tóm lại lại toàn bộ thông tin, bạn sẽ nhận biết điều kiện sống của người dân ở đây như thế nào, nhu cầu của họ là gì, họ ước muốn những sản phẩm ô tô, xe máy ra sao,… Lúc này chỉ cần chọn một nguồn hàng phụ tùng ô tô thuyết phục được những tiêu chí đấy, bạn có thể dễ dàng thành công.

6 BƯỚC ĐỂ KHỞI NGHIỆP CỬA HÀNG PHỤ TÙNG XE MÁY
Những ý tưởng kinh doanh phụ kiện xe hiệu quả

XEM THÊM Hướng dẫn đi xe tay ga cho người mới đơn giản, dễ học nhất

Thăm dò tình hình kinh doanh của đối thủ

Nếu trong khu vực Bạn đang cần mở cửa hàng phụ tùng ô tô không có bất cứ cửa hàng nào kinh doanh một sản phẩm tương tự thì Bạn có thể bỏ qua phần này. Tuy nhiên trường hợp này rất khó xảy ra vì kinh doanh phụ kiện ô tô, xe máy là một ngành cực kỳ tiềm năng nên hầu hết ở khu vực nào cũng có ít nhất 2 đến 3 gara ô tô. Chính bởi vậy, trước kinh bắt tay vào làm buôn bán phụ tùng ô tô, bạn phải tìm hiểu xem ưu điểm điểm yếu của các đối thủ chung ngành trong khu vực, từ đấy tìm được phương án cạnh cạnh hiệu quả nhất.

Tìm đối tác kinh doanh phụ tùng ô tô, xe máy

Việc trước tiên bạn cần làm trước khi mở shop bán phụ kiện ô tô chính là tìm đối tác bán hàng phụ tùng ô tô tin cậy để cộng tác. 2 Đối tác chính bạn buộc phải có là:

Đơn vị mang lại nguồn hàng phụ tùng ô tô uy tín

Đây có thể được xem là yếu tố then chốt thành công của bạn. Một nhà phân phối phụ tùng ô tô uy tín sẽ liên quan rất lớn đến hiệu năng bán hàng của shop. Một khi nắm rõ ràng được group người mua hàng kết quả trước mắt mà bạn hướng tới, hãy chọn một nguồn hàng phụ tùng ô tô phù hợp với nhu cầu của người mua hàng, phần trăm kinh doanh thành công sẽ cao hơn.

Lưu ý: Hãy cộng tác với những nhà quản lý phân phối phụ kiện ô tô chất lượng và giá thành phải chăng để không chỉ duy trì được uy tín trong lòng khách hàng, mà còn bảo đảm được lợi nhuận.

Bạn đồng hành bán hàng

Con người không ai là hoàn hảo 100%, vì thế bạn sẽ cần một người để hỗ trợ, bổ sung cho những thiếu sót của chính mình. Hãy tham khảo các nhược điểm của chúng ta là gì, sau đấy Lựa chọn một người phù hợp để lấp đầy những điểm yếu đấy. Nếu như bạn chưa có đủ nguồn vốn mở cửa hàng phụ tùng ô tô thì đây cũng là một giải pháp giúp cho bạn kêu gọi được nguồn thiết yếu cho ý tưởng kinh doanh của bạn, không cần phải đi vay vốn ngân hàng hay nhờ vả bạn bè, người thân.

Lưu ý: Những người này cần phải có chung đam mê và ý tưởng bán hàng với bạn, tránh hoàn cảnh họ bỏ cuộc giữa chừng, gây gián đoạn và ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh phụ tùng ô tô.

Nhập hàng

Bạn phải có danh sách nhà cung cấp thay thế trong hoàn cảnh bên bạn không thể thuyết phục hàng hóa cho người mua hàng, dịch vụ của mình. Bạn phải linh động liên lạc cơ sở sản xuất hoặc liên kết với một cơ sở bán lẻ khác để đáp ứng cho khách hàng nhanh nhất với giá tiền hợp lý. Như thế việc bán hàng của chúng ta sẽ đảm bảo một cách trơn tru. Vì thế, hãy chuẩn bị cẩn thận các sản phẩm hay các mặt hàng lôi cuốn trước khi khai trương nhé.

Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại từ A đến Z cho người mới
Những ý tưởng kinh doanh phụ kiện xe hiệu quả

Quản lý danh sách nhà phân phối có khả năng tốt cho bạn rất nhiều trong kinh doanh. Khi bạn ghi nhận thông tin phong phú về các nhà cung cấp, khi cần hàng bạn sẽ dễ dàng truy tìm thông tin để gọi hàng nhanh chóng. Việc quản lý nhà quản lý phân phối có khả năng khá mất thời gian nếu như bạn chỉ dùng sổ sách. Hiện nay có quá nhiều công cụ đắc lực hỗ trợ bạn làm việc này. Sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng để ghi danh sách các nhà phân phối là một ý tưởng không tồi.

Nắm rõ ràng khách hàng tiềm năng

Trước khi mở shop phụ tùng xe máy, con người phải nắm rõ ràng được người mua hàng của mình là ai. Họ là group nhân sự văn phòng hay những người thích các dòng xe phân khối lớn, xe cổ…Từ đấy bạn có thể nắm rõ ràng được nơi mở cửa hàng để phù hợp. Nếu ở khu vực của bạn quá ít nhóm khách hàng kết quả trước mắt thì bạn rất nên chọn một địa điểm khác – địa điểm có nhiều người có khả năng mua hàng hơn.

Theo một số kinh nghiệm bán hàng phụ tùng xe máy được chia sẻ thì người mua hàng đến với các shop không chỉ để mua hàng mà họ còn cần tư vấn rất nhiều về kỹ thuật, thẩm mỹ, cách dùng,… Vì vậy bạn nên học thêm về những vấn đề này để có thể tư vấn cho người mua hàng, dịch vụ, điều này cũng sẽ giúp họ có ấn tượng và lòng tin về shop phụ tùng của bạn.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về ý tưởng kinh doanh phụ kiện xe ở trên đây, hy vọng những thông tin mình chia sẻ phần nào giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé.

XEM THÊM Lợi ích của việc sử dụng xe nâng dầu diesel bạn đã biết chưa?

Lộc Nguyên – Tổng hợp

(Tham khảo: gialaitrongtoi, kiotviet, …)

Chúng tôi  thu mua xe máy cũ uy tín nhất Tp Hcm. Hãy gọi Đại Lâm để tư vấn bán xe nếu bạn cần nhé. Chúc bạn có thông tin hữu ích
Bài viết liên quan  Đánh giá mẫu chi tiết mẫu xe đông lạnh 2 tấn N250SL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0906641122
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon