Những điều cần biết về áp suất lốp xe máy

Áp suất lốp xe“>xe máy là gì? Áp suất lốp xe máy bao nhiêu là đủ? Là một trong những vấn đề được các lái xe quan tâm nhất hiện nay. Do đó để giúp bạn hiểu một cách rõ ràng hơn về áp suất lốp xe máy nội dung sau đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Áp suất lốp xe máy là loại áp suất không khí được nén lại bên trong lốp xe. Và có thể ảnh hưởng đến độ căng hay mềm của lốp xe. Do đó, khi người sử dụng bơm xe căng quá vượt mức chuẩn mực. Thì sẽ gây ra hiện tượng xe bị xóc và gây hại xe.

Những điều cần biết về áp suất lốp xe máy
Áp suất lốp xe máy là gì?

Áp suất lốp xe máy cần được chú trọng nhất. Bởi nó quyết định đến độ bền tốt của một chiếc lốp xe và còn giúp cho chiếc xe của bạn sẽ vận hành một cách tốt nhất. Hơn nữanếu áp suất của lốp xe máy ổn định thì đồng nghĩa với việc người dùng. Sẽ giảm bớt được tỉ lệ rủi ro có liên quan trực tiếp đến lốp xe khi đang lưu thông trên đường. Và đặc biệt là những cuộc hành trình dài chạy với tốc độ cao trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Xem thêm: Các bước và các thủ tục đăng kí xe máy cần thiết mới nhất 2020

Áp suất lốp bao nhiêu thì đạt tiêu chuẩn?

lưu ý cần kiểm duyệt áp suất của lốp thường xuyên. Đây có lẽ là một trong những điều đơn giản nhưng lại cực kì quan trọng. Theo khuyến cáo của các nhà cung cấp cũng giống như các người có chuyên môn kỹ thuật. Thì cứ mỗi 1 tháng người dùng nên kiểm duyệt định kỳ một lần và trước khi đi xa.

Nếu như áp suất không đúng chuẩn của quy định theo nhà cung cấp đã đề ra. Thì có thể gây nên nhiều tác hại. Hơn nữa, có tới 90% các lỗi hỏng lốp. Thường bắt đầu từ một nguyên nhân áp suất lốp không đúng chuẩn theo quy định.

Áp suất lý tưởng

Áp suất được ghi trên bệ cửa xe chính là áp suất mà nhà sản xuất khuyến nghị. Vì thế, áp suất thực tế của lốp xe luôn phải được bù trừ. Với phần áp suất của khối lượng sản phẩm hay người ngồi trên xe. Thông thườngnếu giảm mức áp suất đi 10-15% thì sẽ tốt và đúng cách hơn.

Trong đó, mức áp suất của lốp được các chuyên gia khuyến nghị chính là mức áp suất khi lốp ở tình trạng lạnh. Khi xe đã được dừng lại được một khoảng thời gian khá dài cùng bề mặt lốp không nóng.

Áp suất lốp xe không đúng tiêu chuẩn thì có bị sao không?

Tác hại trước tiên mà người sử dụng thấy được đó chính là độ bền của lốp bị giảm đi đáng kể. Nếu lốp không đúng theo áp suất lốp tiêu chuẩn thì sẽ có thể gây nguy hiểm. Thiếu an toàn và nhất là ảnh hưởng đến khả năng điều khiển phương tiện.

Lốp căng quá mức chuẩn mực

 

Nếu như để lốp quá căng vượt tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đã đề ra sẽ khiến cho bề mặt tiếp xúc của lốp bị giảm đi đáng kể. Có thể dẫn đến trượt lốp khi phanh gấp hay khi trời mưa gió đường ướt.

Khả năng giảm sóc giảm đi sẽ làm giảm đi sự thoải mái của người ngồi trên xe. Và khiến cho các bộ phận trên xe hư hỏng.

Khi di chuyển qua các ổ gà, ổ vịt sẽ khiến năng lực điểu khiển phương tiện kém đi. Và làm cho cổ xe lỏng lẻo khó có thể giữ yên cổ xe khi đang lưu thông.

Có thể làm giảm tuổi thọ của lốp bởi bề mặt tiếp xúc của lốp sẽ giảm đi. Và làm phần giữa của bề mặt lốp phải chịu lực nhiều hơn mức thông thường.

Gây phung phí nhiên liệu do bị trượt bánh ở dải tốc độ lớn.

Lốp non hơn mức tiêu chuẩn

Nếu như để cho lốp non hơn mức chuẩn mực thì sẽ khiến cho bề mặt tiếp cận tăng ma sát. Dẫn tới tiêu hao rất nhiều nhiên liệu.

Cần nhiều lực hơn để có thể dắt xe đi.

Mỏi tay hơn khi phải điều khiển xe bởi cổ xe lúc này sẽ trở nên cứng hơn thông thường.

Dễ cán phải đinh.

Vì diện tích tiếp cận của lốp tăng do đó sẽ làm tăng nhiệt độ và làm giảm tuổi thọ của lốp. Thậm chí có thể gây nổ lốp bất thường.

Xem thêm: Địa chỉ bảo dưỡng xe máy uy tín nhất tại TP.HCM

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến áp suất lốp xe máy mà mình mong muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về vấn đề này giúp bạn tránh được những nguy cơ không đáng có.

Hồng Nhung – Tổng hợp (tham khảo:thietbiruaxegiare, motocom,…)

Chúng tôi  thu mua xe máy cũ uy tín nhất Tp Hcm. Hãy gọi Đại Lâm để tư vấn bán xe nếu bạn cần nhé. Chúc bạn có thông tin hữu ích
Bài viết liên quan  Địa chỉ cung cấp màn hình oto giá rẻ và chất lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0906641122
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon