Cách xử lí khi xe nhả khói trắng

xe“>xe máy là phương tiện di chuyển chủ yếu ở nước ta hiện nay. Mỗi cung đường bạn đi qua sẽ bắt gặp rất nhiều chiếc xe máy. Tuy vậy, nhiều người đi xe máy nhưng không chú ý đến việc bảo dưỡng, sửa chữa xe máy thường xuyên nên đã xảy ra tình trạng xe máy bị hỏng hóc, sự cố giữa đường. Đặc biệt là sự cố xe máy ra khói trắng. Trong bài này Xevespa,vn sẽ chỉ bạn Cách xử lí khi xe nhả khói trắng,

Cách xử lí khi xe nhả khói trắng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe máy ra khói trắng

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ống xả có khói trắng là do trong bộ phận chế hòa khí của xe máy có nước. Do khi xe của bạn để dưới trời mưa, một lượng nước có thể tràn vào bên trong bộ chế hòa khí. Nếu bạn thường xuyên sử dụng mà không vệ sinh thì nước sẽ đi từ bộ chế hòa khí đến bình chứa xăng, dẫn đến tình trạng xăng bị lẫn nước và tạp chất. Vì thế, khi di chuyển, trong ống xả sẽ có khí trắng.

Hoặc có trường hợp, nước có ở trong ống pô và ngấm vào bông thủy tinh sau khi xe được rửa. Do đó, khi người sử dụng xe máy di chuyển, động cơ xe máy hoạt động, bông thủy tinh trong pô hoạt động và nóng lên. Nước sẽ bay hơi và thoát ra theo đường khí thải.

Xem thêm: Top những thiết bị định vị xe máy không dây chính xác nhất 2020

Xe máy ra khói trắng là hiện tượng nước có trong ống pô

Xe ra khói màu trắng là hiện tượng xi lanh hoặc piston bị ăn mòn, séc – măng và van xăng bị hở hay gioăng quy – lát bị nứt, hở, khi đó trong xi lanh bị dầu chảy vào. Trường hợp nhớt bị rò rỉ chảy vào buồng đốt dẫn đến tình trạng nhớt bị cháy có mùi khét và hiện tượng có khói màu trắng thoát ra theo đường ống xả.

Vì thế, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khói trắng ở xe máy. Ngoài những nguyên nhân trên còn có những hiện tượng là do phốt kích, xăng gió, bugi ở xe mới đã di chuyển được khoảng 10.000km. Hoặc khi người điều khiển xe đã chạy lâu ngày và bị lỗi kỹ thuật nổ máy, kích nhớt bạc bị luồn nhớt. Khi đó nhớt bị đốt hết 80% nên khói trắng bị thải ra qua đường ống pô.

Cách xử lí khi xe nhả khói trắng

Phương pháp xử lý khi xe máy ra khói trắng

Nếu bạn thấy lượng khí xả ra từ ống bô có khói trắng thì trước tiên bạn hãy khóa xăng ở bình xăng. Kiểm tra bộ phận chế hòa khí bằng cách dùng dụng cụ nới vít xả xăng để loại bỏ lượng nước đọng lại trong chế, đối với những loại xe máy có sử dụng chế hòa khí.

Khi xăng đã được xả ra hết từ chi tiết chế hòa khí thì bạn khóa vít xả xăng lại và mở khóa xăng. Với những xe sử dụng phun xăng điện tử, cấu tạo dưới dạng FI, để tránh tình trạng gây gỉ nòng kim phun thì người điều khiển xe máy ra khói trắng cần ra các cửa hàng để vệ sinh kim phun và bơm xăng ngay.

Cách xử lí khi xe nhả khói trắng

Để không bị ảnh hưởng đến mọi người xung quanh thì bạn nên kiểm tra xe máy định kỳ

Bên cạnh đó, người điều khiển xe máy cần kiểm tra xem chấu bugi có bị xa. Lửa đốt xăng ở trong bugi không kịp đánh lửa dẫn tới xe bị thừa xăng. Đồng thời, bạn cần kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ lọc gió khi có bụi bẩn bám vào.

Nếu xe máy bị mòn thành xi lanh, hở van và hở séc-măng thì người sử dụng xe cần thay thế piston, séc-măng hay doa lại thành xi-lanh. Đối với những chiếc xe máy đã sử dụng trong thời gian dài thì người sử dụng xe cần thay dầu nhớt thường xuyên theo định kỳ. Thông thường, người điều khiển xe máy đi được khoảng 500-1000 km thì sẽ thay dầu nhớt 1 lần.

Xem thêm : Hướng dẫn cách vá lốp xe đơn giản tại nhà

Lời kết

Như vậy, để xe máy của bạn không xảy ra hiện tượng xe máy nhả khói trắng thì bạn nên kiểm tra các chi tiết của xe thường xuyên. Trong quá trình điều khiển xe máy, nếu xảy ra tình trạng xe ra khói trắng ở ống xả thì người điều khiển xe cần mang xe đến những cửa hàng sửa chữa xe máy ngay để tránh ảnh hưởng đến môi trường.

Mong rằng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tốt với xe máy của mình. Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Hồng Nhung_ Tổng hợp( Tham khảo: thietbiruaxegiare.net)

Chúng tôi  thu mua xe máy cũ uy tín nhất Tp Hcm. Hãy gọi Đại Lâm để tư vấn bán xe nếu bạn cần nhé. Chúc bạn có thông tin hữu ích
Bài viết liên quan  lựa chọn nào tốt nhất?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0906641122
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon