Cách khắc phục khi xe bị tắt máy

Nếu chẳng may khi đi trên đường chiếc xe“>xe tay ga đang chạy bị tắt máy sẽ khiến cho người phía sau không kịp xử lý có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng. Vậy nguyên nhân cũng như Cách khắc phục khi xe bị tắt máy như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm lời giải trong bài viết dưới đây.

Cách khắc phục khi xe bị tắt máy

Nguyên nhân- Cách khắc phục khi xe bị tắt máy

Việc xe đang chạy mà bị chết máy đột ngột không chỉ khiến bạn khó chịu, mà nghiêm trọng hơn nó còn có thể khiến bạn gặp nguy hiểm với các phương tiện lưu thông phía sau. Nếu chiếc xe máy của bạn đang gặp phải hiện tượng hay chết máy thì bạn hãy chú ý tìm hiểu những thông tin về nguyên nhân và cách xử lý tình trạng xe máy bị chết máy giữa đường dưới đây

1. BUGI GẶP VẤN ĐỀ

Hiện tượng xe máy 50cc chạy không ổn định cũng có thể đến từ hệ thống đánh lửa. Bugi hỏng, bị dính quá nhiều bụi bẩn, muội than hoặc khe hở giữa 2 chấu quá lớn,…. Khiến cho hệ thống đánh lửa kém. Đặc biệt, xe chạy trong trời mưa hoặc đường ngập nước có thể bị tuột nắp chụp bugi rất dễ khiến xe bị chết máy.

Nếu tháo bugi ra mà gặp phải tình huống như trên bạn cần gõ nhẹ lên điện cực cong sao cho khoảng cách giữa 2 điện cực hẹp lại khoảng nửa ly, rửa sạch bugi bằng dầu máy, sau đó lau khô và lắp lại bugi cẩn thận và chặt chẽ, nhưng cũng không cần quá khít. Bạn cũng cần chú ý thay bugi định kỳ khi đi trên 15.000km dù cho cảm giác chạy vẫn tốt.

Cách khắc phục khi xe bị tắt máy

xe máy 50cc chạy không ổn định có thể do hệ thống đánh lửa, Bugi hỏng, bị dính quá nhiều bụi bẩn, muội than hoặc khe hở giữa 2 chấu quá lớn,…. Khiến cho hệ thống đánh lửa kém

2. HỎNG ỐNG DẪN XĂNG

Hệ thống truyền xăng bị hỏng cũng gây ra hiện tượng xe bị tắt máy khi đang hoạt động. Ống dẫn bị kẹt làm xăng không đi đến buồng đốt được, do xăng được đổ không đúng tiêu chuẩn, có vật lạ trong bình xăng hoặc xăng bị dính nước,….. Khi đó nhiên liệu không đủ để xe hoạt động như bình thường. Bạn nên mang xe ra địa chỉ sửa chữa xe máy 50, thông ống dẫn xăng sau đó loại bỏ cặn còn trong thùng để khi nhiên liệu mới được đổ vào sẽ an toàn cho xe.

3. LỖI CHẾ HÒA KHÍ

Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng xe nổ máy không đều và đột ngột tắt máy. Chế hòa khí có thể gặp trục trặc bởi các yếu tố như chứa nhiều bụi bẩn, các ốc gió và vít chỉnh xăng trong quá trình sử dụng không ở đúng vị trí,…. Dẫn đến việc máy không được khỏe.

Chế hòa khí lỗi còn thể hiện ở ngay trên bugi. Nếu bugi khô, màu trắng thì hỗn hợp cháy đang nghèo xăng. Nhiên liệu ít, hỗn hợp khó cháy, thời gian cháy kéo dài, khi đó động cơ không đạt hiệu suất tốt, máy nóng.

Nếu tháo bugi ra mà thấy có nhiều muội đen khô bám lại, có thể lau sạch, thì đó là dấu hiệu hỗn hợp thừa nhiên liệu hoặc sử dụng bugi không đúng loại.

Khi đó, bạn cần vệ sinh lại bình xăng con. Bạn cũng nên nhờ nhân viên kỹ thuật căn chỉnh lại vít gió và ốc xăng để cân đối lại lượng gió và xăng đi vào buồng đốt. Việc làm này giúp cho xe đi hao ít xăng, đi ổn định và tăng tuổi thọ cho máy.

Cách khắc phục khi xe bị tắt máy

Chế hòa khí có thể gặp trục trặc bởi các yếu tố như chứa nhiều bụi bẩn, các ốc gió và vít chỉnh xăng trong quá trình sử dụng không ở đúng vị trí,…. Dẫn đến việc máy không được khỏe

4. XUPAP BỊ KÊNH

Xupap không cân sẽ làm máy hở, mất sức nén, các muội than sinh ra trong quá trình đốt nhiên liệu rơi ra chèn vào miệng xupap khiến nó không đóng kín được, làm máy chết đột ngột. Kiểm tra nguyên nhân có đến từ bộ phận này hay không cũng rất đơn giản, chỉ cần tháo bugi, tắt công tắc máy để tránh bị điện giật, sau đó dùng một ngón tay bịt kín lỗ bugi, đạp máy vài lần, nếu thấy hơi ép ra rất yếu là đúng bệnh.

Bạn có thể khắc phục nhanh thông qua một vài thao tác như: tháo bugi, tìm cách đổ vào trong lỗ bugi một chút nhớt, lắp lại như cũ rồi đề máy, xe sẽ nổ lại vì nhớt sẽ giúp đưa vật cản ra ngoài.

Cách khắc phục khi xe bị tắt máy

Xupap không cân sẽ làm máy hở, mất sức nén, các muội than sinh ra trong quá trình đốt nhiên liệu rơi ra chèn vào miệng xupap khiến nó không đóng kín được, làm máy chết đột ngột

Xem thêm: Kinh nghiệm bảo dưỡng xe

Hồng Nhung- Tổng hợp( tham khảo: thoxuaxe)

Chúng tôi  thu mua xe máy cũ uy tín nhất Tp Hcm. Hãy gọi Đại Lâm để tư vấn bán xe nếu bạn cần nhé. Chúc bạn có thông tin hữu ích
Bài viết liên quan  Top những mẫu xe tay ga tốt nhất mà bạn nên xem qua

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0906641122
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon