Các mẹo bảo dưỡng ắc-quy xe ô tô điện vinfast có thể bạn chưa biết

Ắc-quy, đóng nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của xe“>xe. Không những làm nhiệm vụ chính là khởi động xe, mà ắc-quy còn hỗ trợ cho nhiều hoạt động khó hiểu của xe. Do phải đảm nhiệm nhiều tính năng nên tuổi thọ của ắc-quy sẽ rất nhanh giảm. Vì vậy, chúng ta phải có một vài cách bảo vệ cũng giống như bảo dưỡng ắc-quy xe ô tô điện vinfast tốt để đảm bảo ắc quy được sử dụng bền lâu.

1. Luôn làm mát ắc-quy

Tiếp xúc trực tiếp, với nhiệt độ cao dưới mui xe nhiều lần và trong thời gian khá dài sẽ liên quan không tốt đến chất lượng của chính bình ắc-quy đó. Vấn đề này, thực sự khó giải quyết nếu như bạn sống ở khu vực có nhiệt độ cao – miền trung và miền nam. Tuy nhiên, đừng quá sợ bạn có thể xử lý vấn đề trên bằng việc sử dụng lớp phủ hoặc bao cách nhiệt dành cho ắc-quy. Bao cách nhiệt sẽ giữ cho ắc-quy không bị liên quan bởi nhiệt độ tỏa ra dưới nắp ca-pô xe.

Thay bình ắc quy xe Vinfast SA 2.0 chính hãng tại Hải Phòng

2. Bảo dưỡng ắc-quy xe ô tô điện vinfast

Hầu hết ắc-quy được bảo hành miễn phínhưng không phải lúc nào cũng vậy. Theo thời gian, điện năng trong ắc-quy sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài và làm giảm tuổi thọ của ắc-quy. Thế nên, mỗi tháng 1 lần, bạn nên mở nắp bình ắc-quy cẩn thận bằng tuốc-nơ-vít và kiểm tra mức nước điện phân ở trong từng ngăn bình.

Nếu như, mực nước nằm dưới vạch max và cách nắp bình hơn 19mm, bạn có thể châm thêm nước cất hoặc thêm chất điện phân đến mực phù hợp.

3. Tránh để ắc-quy xe ô tô điện vinfast quá lạnh

Nếu như nhiệt độ dưới mui xe quá cao, ta có thể dùng bao cách nhiệt để bảo dưỡng ắc-quy xe ô tô điện vinfast. Vậy nếu như, thời tiết trở lạnh thì ta làm gì? Câu trả lời là dùng tấm giữ nhiệt giúp bảo vệ ắc-quy xe khỏi bị đóng băng nếu như nhiệt độ xuống quá thấp.

Theo dõi mức điện áp. Bạn nên, thường xuyên kiểm tra mức điện áp của ắc-quy, bằng việc cho ắc-quy tải nặng trong khoảng 30 giây để kiểm tra điện áp đầu ra. Đồng hồ đo báo đèn xanh lá cây nghĩa là ắc-quy đang nằm trong trạng thái tốt.

4. Làm sạch ắc-quy xe ô tô điện vinfast bằng Baking soda và soda (Natri Hydrocacbonat)

Baking soda – tên hóa học là Natri Hydrocacbonat, hay còn gọi là “thuốc muối”, có bán rất nhiều tại các tiệm thuốc tây – Là một chọn lựa tuyệt vời để bảo dưỡng ắc-quy. Các chuôi bình ắc-quy thường bị ăn mòn bởi sự điện phân. Bạn có thể chà sạch các mảng bám trên các chuôi, bằng cách dùng bàn chải đánh răng và hỗn hợp 3 muỗng canh banking soda và 1 muỗng nước ấm. Sau đó, lau lại bằng khăn ướt cho sạch hỗn hợp nói trên và lau khô bằng một chiếc khăn sạch. Vậy là bạn đã có một bộ chuôi mới sạch sẽ.

5. Dùng “mỡ bò” để tránh ăn mòn.

Sau khi bạn đã làm sạch các gỉ sắt thì hãy đảm bảo nó sẽ không xuất hiện lại quá sớm. Dùng “mỡ bò” vào các điện cực ắc-quy, sẽ ngăn chặn sự ăn mòn trong tương lai và giữ cho các chúng ổn định trong những tháng mùa đông.

Nhiệt độ thấp, làm tăng điện trở của dây dẫn cũng giống như khiến cho dầu trong động cơ sệch lại. Dẫn đến ắc-quy, phải thực hiện công việc với công suất cao hơn bình thường. Sự ăn mòn xảy ra sẽ làm tăng điện trở ở điện cực dẫn đến ắc-quy làm việc kém hiệu quả.

6. Aspirin? xe hơi cũng có thể bị “nhức đầu”

Bảo dưỡng ắc-quy xe ô tô điện vinfast khi bị hết điện và không có ai xung quanh để giúp cho bạn. Nếu để sẵn một số viên Aspirin trong xe, bạn sẽ “chữa cháy” được tình huống éo le này.

Rất đơn giản, chỉ cần thả hai viên Aspirin vào trong ắc-quy. Axit Acetyl-Salicytic trong Aspirin sẽ liên kết với axit Sunfuric của ắc-quy. Để tạo ra một lượng điện nhỏ “đủ xài” để khởi động máy. Sau khi khởi động xe, bạn hãy chạy thẳng đến trạm dịch vụ gần nhất để sửa chữa nhé!

7. Muối Epsom

Nếu ắc-quy xe bạn bắt đầu có dấu hiệu khó khăn khi khởi động. Bạn có thể tăng tuổi thọ của ắc-quy bằng muối Epsom. Đơn giản, bạn chỉ cần hòa tan 28 gram muối Epsom vào một ít nước ấm và châm vào các ngăn của bình ắc-quy.

8. Kết bài

Trên đây, chính là một vài cách bảo dưỡng ắc-quy xe ô tô điện vinfast khá hữu ích cho bạn. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất hãy đem ắc-quy đi bảo dưỡng định kì tại trung tâm để được kiểm tra kĩ lưỡng.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách khắc phục tình trạng xe bị chảy nhớt

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: danchoioto,carmudi,dprovietnam)

Chúng tôi  thu mua xe máy cũ uy tín nhất Tp Hcm. Hãy gọi Đại Lâm để tư vấn bán xe nếu bạn cần nhé. Chúc bạn có thông tin hữu ích
Bài viết liên quan  Top những mẫu xe máy ít tiêu hao nhiên liệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0906641122
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon