Bảo dưỡng xe máy Suzuki theo quy trình tiêu chuẩn chính hãng

Sau một thời gian sử dụng, một số bộ phận của những chiếc xe“>xe máy sẽ có dấu hiệu hao mòn khả năng hoạt động. Do đó, việc bảo dưỡng xe máy Suzuki là điều rất cần thiết.

1. Cách bảo dưỡng xe máy Suzuki

Không cần phải đến tiệm, bạn vẫn có thể tự bảo dưỡng xe máy Suzuki của mình đúng cách với những bước kiểm tra và cách bảo dưỡng đơn giản sau:

Suzuki thông báo chính sách bảo dưỡng mới hấp dẫn và giảm chi phí phụ tùng | Bạn cần biết | Thanh Niên

1.1 Rửa xe

Lớp bụi bám dính lâu ngày cũng là nguyên nhân khiến các động cơ bị hao mòn, mục rỉ. Tân trang lại cho chiếc xe của mình, chỉ một vài bước rửa xe làm mới không chỉ vẻ ngoài mà còn các bộ phận bên trong cho động cơ được chạy ổn định hơn.

1.2 Thay linh kiện

Các bộ phận như: tấm lọc gió, phanh, dầu nhớt,… Bạn nên thay nếu đã lâu ngày bạn không quan tâm gì tới chiếc xe của mình, thì đây cũng là dịp bạn làm mới cho chiếc xe trước khi nó hỏng nặng.

1.3 Ắc-quy

Hiện nay, hầu hết trang bị trên xe là ắc-quy khô nên không cần bảo trì thường xuyên. Khi thấy xe có hiện tượng khi đề máy đèn trên xe chớp nhẹ, hoặc bấm kèn kêu yếu thì lúc đó bạn nên đem xe đi kiểm tra lại acquy.

1.4 Kiểm tra lốp

Đây là điều bạn nên để ý đầu tiên vì lốp ở ngoài rất dễ kiểm tra. Bạn thường xuyên phải dùng xe hằng ngày nên lốp lâu ngày rất dễ bị mòn bạn nên chú ý tới.

1.5 Thay dầu nhớt

Đây là điều quan trọng khi bảo dưỡng xe. Việc lâu ngày không thay nhớt khiến xe bạn khó chạy, chạy không được êm ga điều này cũng ảnh hưởng đến những bộ phận khác của xe. Bạn nên thay nhớt định kỳ từ 1000-1500km/ lần và thay đúng loại nhớt cho xe của mình.

Bảo dưỡng xe máy

Còn những bộ phận khác bạn không thể bảo dưỡng tại nhà, thì nên đến tiệm sửa xe chính hãng để được tư vấn về cách bảo dưỡng xe máy tốt nhất tại tiệm.

2. Quy trình bảo dưỡng xe máy Suzuki

2.1 Hệ thống nhiên liệu:

Kiểm tra, vệ sinh quạt gió, chế hòa khí, hệ thống phun xăng( dành cho các xe phun xăng điện tử), cảm biến Oxy.

2.2 Phần động cơ:

Kiểm tra: dầu máy, chỉnh Xuppap, căn chỉnh góc đặt cam, quạt gió, rơle nhiệt. Chỉnh ly hợp côn ngâm dầu, bảo dưỡng hộp côn khô, chỉnh chế độ nhiên liệu.

Thay dầu định kỳ giúp xe chạy êm ái và bền bỉ.

2.3 Phần điện:

Kiểm tra, bổ sung, thay nước, sạc ắc quy. Kiểm tra: hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống tín hiệu, hệ thống đánh lửa, làm sạch bugi và bảo dưỡng hệ thống khởi động.

Vệ sinh bụi hoặc thay thế nếu bugi có dấu hiệu yếu hoặc hư hỏng.

2.4 Phần khung sườn, chuyền động:

Bảo dưỡng: cổ phốt, thay dầu giảm sóc trước, bôi trơn trục và vòng bi xe bánh trước, bánh sau. Hệ thống phanh trước, sau, bôi trơn trục càng sau, bôi trơn các khớp xoay, sơn chống rỉ gầm xe…. Và còn nhiều các bộ phận khác của khung sườn và phần chuyển động xe.

Chạy thử và kiểm tra chất lượng lần cuối trước khi ra khỏi hãng.

3. Bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền

Tùy vào từng bộ phận của xe mà giá tiền dành cho quy trình bảo dưỡng xe máy sẽ khác nhau. Vậy bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền? Thông thường tiền bảo dưỡng sẽ dao động từ 200 đến 1 hoặc 2 triệu tùy vào mức độ sửa chữa xe của bạn.

Mỗi xe sẽ có thời gian bảo dưỡng khác nhau. Điều này tùy thuộc vào tình trạng xe máy của bạn, sẽ quyết định thời gian và số tiền bỏ ra sẽ nhiều hay không

4. Sửa xe máy 24h

Hiện nay, quy trình bảo dưỡng xe máy Suzuki ở nhiều tiệm đã được mở rộng khung giờ làm việc xuyên suốt 24 giờ đồng hồ. Nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao phương tiện đi lại của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên thay phiên nhau trực ca làm việc 24/24, đảm bảo việc sửa chữa và bảo dưỡng cho khách hàng luôn hài lòng.

Không những thế, dịch vụ sửa xe máy 24h luôn có đội túc trực 24/24 sẵn sàng đến tận nơi. Bạn gọi điện và hoàn thành công đoạn sửa chữa nhanh nhất có thể như đang sửa tại tiệm.

Bảng giá xe máy Suzuki tháng 9/2018: Ra bản đặc biệt, tăng cạnh tranh

5. Kết bài

Trên đây, Xevespa đã tổng hợp quy trình bảo dưỡng xe máy Suzuki theo tiêu chuẩn chuyên gia. Hy vọng, sẽ mang lại hữu ích cho các bạn đọc. Chúc các bạn thành công trong thời gian sắp tới!

Xem thêm: Top những hãng xe máy tại Việt Nam

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: danchoioto,carmudi,dprovietnam)

Chúng tôi  thu mua xe máy cũ uy tín nhất Tp Hcm. Hãy gọi Đại Lâm để tư vấn bán xe nếu bạn cần nhé. Chúc bạn có thông tin hữu ích
Bài viết liên quan  Tổng hợp những hãng xe đạp nổi tiếng nhất cho bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0906641122
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon